làm đẹp Thời gian để hoàn thành 1 ca niềng răng 1 hàm phải mất bao lâu?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ - Làm đẹp' bắt đầu bởi binhan565, 6/5/19.

 1. binhan565

  binhan565 Administrator

  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  0
  Niềng răng 1 hàm trên hoặc hàm dưới là trường hợp khá phổ biến, chiếm 20% trong tổng số ca niềng răng tại chuyên khoa chỉnh nha niềng răng Peace Dentistry. Vậy trường hợp nào niềng răng 1 hàm? Chi phí niềng răng 1 hàm là bao nhiêu? Thời gian để hoàn thành 1 ca niềng răng một hàm phải mất bao lâu?

  Bài viết dưới đây được sự tư vấn của Bác sĩ Bùi Tuấn Anh – chuyên khoa niềng răng tại Peace Dentistry (tu nghiệp chương trình chỉnh nha Progressive – California, USA) sẽ giải đáp cho các bạn 3 câu hỏi trên.
  [​IMG]
  (Bác sĩ Bùi Tuấn Anh – chuyên khoa niềng răng tại Peace Dentistry, tu nghiệp chỉnh nha Progressive, California, Mỹ)​
  I/ TRƯỜNG HỢP NÀO ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH NIỀNG RĂNG 1 HÀM?

  Niềng răng 1 hàm trên hoặc hàm dưới được chỉ định trong các trường hợp răng bị khuyết điểm trên 1 hàm và khuyết điểm đó nằm trong giới hạn có thể niềng răng một hàm (khuyết điểm không quá nghiêm trọng). Cụ thể:

  - Răng bị hô ở hàm trên hoặc hàm dưới với mức độ không quá nghiêm trọng.

  - Răng bị móm ở hàm trên hoặc hàm dưới với mức độ không quá nghiêm trọng.

  - Răng mọc lệch ở hàm trên hoặc hàm dưới.

  - Răng thưa ở hàm trên hoặc hàm dưới.

  Lưu ý: Dù là niềng răng hai hàm hay niềng răng 1 hàm thì cũng cần phải đáp ứng 3 yêu cầu: (1) Khắc phục triệt để các khuyết điểm, (2) Khớp cắn phải chuẩn, (3) Sức khỏe lâu dài của răng. Do đó, không phải cứ trường hợp khuyết điểm 1 hàm thì niềng răng một hàm.

  Để biết chính xác có thể niềng răng 1 hàm hay không thì bắt buộc phải khám trực tiếp và chụp phim X-ray và dĩ nhiên trường hợp khách hàng có đủ yếu tố để niềng răng 1 hàm thì chắc chắn cần phải ưu tiên để tiết kiệm chi phí.

  4 trường hợp niềng răng một hàm trên hoặc hàm dưới phổ biến tại Peace Dentistry:

  - Hàm trên hô không quá nghiêm trọng, hàm dưới bình thường.

  - Hàm trên hoặc hàm dưới bị thưa

  - Niềng răng móm hàm dưới

  - Răng bị xô lệch hàm trên hoặc hàm dưới.
  [​IMG]
  (Niềng răng hô hàm trên, niềng răng thưa, niềng răng móm hàm dưới, niềng răng xô lệch hàm trên – 4 trường hợp niềng răng 1 hàm phổ biến tại Peace Dentistry)​
  II/ NIỀNG RĂNG MỘT HÀM GIÁ BAO NHIÊU?

  Niềng răng 1 hàm trên hoặc hàm dưới bình thường có hai phương pháp: Niềng răng 1 hàm trên với mắc cài kim loại hoặc niềng răng 1 hàm trên với mắc cài sứ. Tại Nha Khoa Peace, chi phí niềng răng một hàm sẽ giao động từ 15 triệu – 27 triệu tùy vào khách hàng chọn mắc cài sứ hay mắc cài kim loại.

  Ngoài ra, Peace Dentistry còn áp dụng thanh toán theo tiến độ điều trị, quý khách chỉ cần phải thanh toán 30% đến 50% sau lúc hoàn tất đeo mắc cài, phần còn lại được thanh toán trong các lần điều chỉnh mắc cài tiếp theo. Hoặc các bạn có thể trả góp hàng tháng với lãi suất 0% khi thanh toán bằng thẻ Visa của 19 ngân hàng mà Peace Dentistry đang hợp tác.

  III/ NIỀNG RĂNG MỘT HÀM MẤT BAO LÂU?

  Thời gian để hoàn thành một ca niềng răng 1 hàm dưới phụ thuộc vào 3 yếu tố:

  – Mức độ khuyết điểm như thế nào? (Mức độ hô, móm, xô lệch, thưa nhiều hay ít)

  – Độ tuổi của người niềng răng (người càng trẻ tuổi thì niềng càng nhanh)

  – Dĩ nhiên quan trọng nhất vẫn là phác đồ di chuyển răng của bác sĩ có hợp lý hay không

  Theo thống kế chuyên khoa niềng răng tại Peace Dentistry, trong 100 ca niềng răng một hàm trên gần 30% các trường hợp hoàn thành dưới 15 tháng, 55% hoàn thành từ 16 – 20 tháng, còn lại là hoàn thành niềng răng sau 20 tháng. Đặc biệt, những đối tượng khách hàng ở độ tuổi học sinh, sinh viên thì thời gian niềng răng tương đối nhanh hơn.
  [​IMG]
  (Trường hơp hô hàm trên, 22 tuổi và kết quả sau 18 tháng niềng răng hàm trên)​
  [​IMG]
  (Trường hợp thưa hàm trên, 18 tuổi và sau 14 tháng niềng răng thưa hàm trên)​
  [​IMG]
  (Trường hợp răng xô lệch hàm dưới, 25 tuổi và sau 20 tháng niềng răng hàm dưới)​
  IV/ Ý KIẾN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN GIA:

  Bác sĩ Bùi Tuấn Anh – chuyên khoa niềng răng tại nha khoa quan 1 tphcm kết luận: “Để giải đáp cho câu hỏi trên tôi khuyên khách hàng lúc quyết định niềng răng một hàm cần phải có sự tìm hiểu, chọn lựa nha khoa uy tín chất lượng, cần phải hội tụ đầy đủ 4 chi tiết sau: chuyên môn bác sĩ, trang thiết bị hiện đại, sự cam kết về chất liệu mà nha khoa cung cấp, chính hãng và chế độ bảo hành tốt để bảo đảm an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất.”

  Lưu ý:

  - Hiện nay, trên thị trường đã ghi nhận rất nhiều trường hợp nha khoa kém chất lượng không uy tín, điều này làm cho ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của ngành nha khoa và trên hết là sức khoẻ răng miệng của khách hàng. Quý khách nên chọn cho mình địa chỉ nha khoa tốt nhất sài gòn để sử dụng dịch vụ, nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ hotline: 0943.563.565 hoặc inbox fanpage Nha Khoa Peace: https://www.facebook.com/PeaceDentistry/ để được các bác sĩ tư vấn chính xác hơn cho tình trạng của mình.
   

Chia sẻ trang này